การใช้ฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารช่วยเติมเต็มเข้าใต้ผิวหนังบริเวณจุดต่างๆ ของใบหน้าเพื่อเติมเต็มในบริเวณนั้นๆ หรือ ปรับแต่งรูปทรงสัดส่วนของใบหน้าให้ได้รูปทรงที่สวยงามมากยิ่งขึ้นเช่น ปีกจมูก สันจมูก ร่องลึกใต้ตา ร่องแก้ม โหนกแก้ม ปลายคาง ริ้วรอยบนหน้าผาก ส่วนสกินบูสเตอร์ นั้นเป็นโมเลกุลของฟิลเลอร์ที่เป็น Non animal stabilized hyaluronic acid ซึ่งมีขนาดของ

โมเลกุลที่เล็กมาก ออกแบบมาเฉพาะตัวให้มีความอุ้มน้าในระดับที่พอดีอยู่ที่ผิวชั้นหนังแท้และคงความชุ่มชื้นต่อเนื่องโดยไม่ทำให้ผิวบวมหรือเปลี่ยนแปลงรูปหน้าไป โดยผ่านการฉีดเข้าใต้ผิวหนังให้กระจายทั่วใบหน้า เพื่อช่วยเสริมสร้างการเก็บกักนํ้าในผิวทำให้ผิวบริเวณนั้นมีความชุ่มชื้นและดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์

สกินบูสเตอร์ (Skinboosters) ใช้กับบริเวณใดได้บ้าง

การฉีดสกินบูสเตอร์นั้นใช้ฉีดเข้าบริเวณใต้ผิวหนังโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการฉีดสกินบูสเตอร์ลงไปบริเวณผิวที่ต้องการรักษาซึ่งเป็นได้ทั้งบริเวณใบหน้า ใต้ตาคล้ำ

ลำคอ หลังมือ

สกินบูสเตอร์เหมาะกับคนไข้ประเภทใด

• คนไข้ที่ต้องการลดรอยคล้ำใต้ตา หลุมสิว รูขุมขนกว้าง รอยย่นที่ลำคอ หลังมือ

• คนไข้ที่มีผิวแห้งกร้าน ขาดนํ้าหมองคลํ้า ไม่สดใส ช่วยผิวละเอียดเงาเกาหลี

เราสามารถนำฟิลเลอร์มาใช้แทนสกินบูสเตอร์ได้หรือไม่

เนื่องจากสกินบูสเตอร์ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีขนาดอนุภาคที่เหมาะสมกับชั้นผิวหนังแท้ และสามารถดูดนํ้าในปริมาณที่พอดีเพื่อทำหน้าที่เปรียบเสมือนเขื่อนกักเก็บนํ้าและปล่อยความชุ่มชื้นออกสู่ชั้นผิวตลอดเวลา รวมทั้งยังมีผลการศึกษาทดลองทางวิทยาศาสตร์มารองรับถึงผลลัพธ์ที่สามารถปรับปรุงคุณภาพของผิวหนังให้มีสุขภาพดี เพิ่มความหยืดหยุ่น และทำให้ผิวมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงไม่สามารถนำฟิลเลอร์มาใช้ทดแทนสกินบูสเตอร์ได้

คำแนะนำจากแพทย์

การรักษาด้วยสกินบูสเตอร์ (Skinboosters) เป็นเทรนด์ความงามในยุคปัจจุบันที่ไม่น่ากลัว แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามขอแนะนำให้คนไข้ศึกษาหาข้อมูล รวมถึงเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการฉีด เพื่อได้มีการพูดคุย หาสาเหตุและเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุด รวมถึงเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการรักษาแบบนี้ รวมถึงได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาจากประเทศไทย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Skinboosters

Skinboosters มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ทั้งรอยเหี่ยวย่น หรือ รอยแผลสิวให้กับผิวหน้าบริเวณดังต่อไปนี้

1 หน้าผาก – ช่วยลดริ้วรอยที่เป็นเส้น ๆ และทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น

2 บริเวณรอบดวงตา – ลดรอยคลํ้าบริเวณใต้ตาและริ้วรอยรอบดวงตา

3 บริเวณทั่วใบหน้า – ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ และทำให้ผิวดูเรียบเนียน อ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

4 รอยหลุมสิว – ทำให้รอยหลุมสิวดูตื้นขึ้น เรียบเนียน

5 บริเวณรอบริมฝีปาก – ลดเลือนรอยเล็ก ๆ บริเวณริมฝีปาก

6 คอและบริเวณเนินอก – ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวหนังมีความเรียบเนียนและกระชับมากขึ้น

7 มือ – ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวหนังมีความเรียบเนียน มีความชุ่มชื้นและกระชับมากขึ้น